Trường THCS Đức Hợp tổ chức Hoạt động Trải nghiệm hướng nghiệp Tại làng gốm Bát Tràng và Thiên đường Bảo Sơn

Kế hoạch giáo dục

Trường THCS Đức Hợp tổ chức Hoạt động Trải nghiệm hướng nghiệp Tại làng gốm Bát Tràng và Thiên đường Bảo Sơn một hoạt động ý nghĩa góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, Kế hoạch Tổ chức hoạt động ngoại khóa số 26/ KH – THCS ĐH ngày 22/2/2023 của trường THCS Đức Hợp. Sáng ngày 03/03/2023, trường THCS Đức Hợp đã phối hợp với Công ty du lịch Phương Việt tổ chức cho các em học sinh của khối 8, 9 tham quan học tập trải nghiệm, hướng nghiệp tại làng gốm Bát Tràng và Thiên đường Bảo Sơn.

Đúng 6 giờ, các hướng dẫn viên của công ty đã có mặt tại trường, kết hợp với GVCN của các lớp tập trung học sinh, điểm danh.  Khoảng 8 giờ, đoàn tới tham quan làng gốm Bát Tràng. Tại đây, các em trải nghiệm tự mình nhào nặn những sản phẩm làm từ gốm và men sứ, tự tay tô vẽ một sản phẩm mình yêu thích.

Sau khi tham quan, trải nghiệm làng gốm Bát Tràng, đoàn di chuyển tới Thiên đường Bảo Sơn. Tại đây, học sinh tiếp tục hành trình tham quan khám phá Thế giới Thủy cung với vô vàn các loài động vật biển quý hiếm như: cá mập, cá đuối, rùa biển, cá heo, hải cẩu, sư tử biển,… được thưởng thức chương trình Xiếc cá Heo với những màn tung hứng, tâng bóng nghệ thuật và nhào lộn hết sức đẹp mắt;  tham quan khu làng nghề truyền thống tiêu biểu như: làng lụa Vạn Phúc, làng tranh dân gian Đông Hồ, làng gốm Bát Tràng, làng thêu Quất Động… tìm hiểu thế giới động vật hoang dã trong khu Vườn thú với nhiều loài thú quý hiếm như: voi, tê giác, hà mã, hươu cao cổ và cả những chú khỉ thông minh và tinh nghịch. Các em còn tham quan tìm hiểu “Thiên đường sinh thái với Bảo tàng bướm và vườn hoàng lan với nhiều loài hoa quý hiếm và đẹp mắt; tham quan tìm hiểu Khu phố cổ,… Kết thúc buổi trải nghiệm, các em HS cùng thầy cô tham gia chương trình trò chơi dân gian, trò chơi phù hợp với lứa tuổi Teambuiding tập thể liên hoàn mới lạ hấp dẫn do các anh chị HDV tổ chức

Vào lúc 15 giờ 30, tạm biệt Thiên đường Bảo Sơn, xe ô tô đưa các em trở về trường. Buổi trải nghiệm tham quan làng gốm Bát Tràng và Thiên đường Bảo Sơn của trường THCS Đức Hợp đã được tổ chức an toàn, vui vẻ, bổ ích. Qua đó, các em không chỉ có được những kiến thức bổ ích về các làng nghề truyền thống, về thiên nhiên, thế giới xung quanh… mà còn rèn luyện các kĩ năng sống cần thiết như giao tiếp, hợp tác…đồng thời gắn kết tình bạn, tinh thần đoàn kết giữa các học sinh trong lớp, trong trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *